Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ doanh nhân sao đỏ 2019

Chiều 18/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ doanh nhân trẻ nhân kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ. ông Lã Quang Bình – Chủ tịch ECINVEST, ECPay và các doanh nhân Sao Đỏ xuất sắc, tiêu biểu đã được diện kiến, trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ, chỉ đạo của Thủ tướng.

Nhân sự kiện Lễ trao giải Sao Đỏ 2019 cũng đồng thời kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ, ngày 18/12/2019 vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Kết nối tạo giá trị trường tồn” giữa các Doanh nhân Sao Đỏ thế hệ đầu và thế hệ trẻ kế cận trong kỷ nguyên kinh tế số với trọng tâm: Phát triển bền vững – Góc nhìn từ Tư duy chiến lược và Quản trị minh bạch.

Vào chiều cùng ngày, tại Văn phòng Chính phủ, Đoàn đại biểu gồm các Thành viên thuộc Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ cùng 10 gương mặt trẻ Sao Đỏ năm 2019 đã vinh dự được gặp gỡ và trao đổi cùng Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam – Nguyễn Xuân Phúc. ông Lã Quang Bình – Chủ tịch ECINVEST, ECPay và các Doanh nhân Sao Đỏ xuất sắc, tiêu biểu đã được diện kiến, trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ, chỉ đạo của Thủ tướng.

Theo báo cáo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, sau 26 năm phát triển, đến nay mạng lưới tổ chức hội đã được thành lập tại 63/63 tỉnh thành và 2 ngành kinh tế với trên 10.000 hội viên. Các doanh nghiệp của hội viên đang tạo việc làm cho trên 3 triệu người, tổng doanh thu hàng năm trên 25 tỷ USD. 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí với kiến nghị coi các doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp Sao đỏ là một kênh thông tin trong quá trình Chính phủ hoạch định chính sách và mỗi năm gặp mặt một lần để thảo luận, lắng nghe ý kiến cũng như ý tưởng về một trục kinh tế Bắc – Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn lời Cố vấn Nhà nước Myanmar ngày 18-12 tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng rằng “Thành tựu của Việt Nam đáng kinh ngạc”. Đó là kỳ tích về xóa đói giảm nghèo, với tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 1,45%. Tăng trưởng kinh tế năm nay dự kiến khoảng 7%, kim ngạch xuất nhập khẩu cán đích 500 tỷ USD, xuất siêu khoảng 10 tỷ USD, lạm phát thấp… “Kết quả này có sự đóng góp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp trẻ, nhất là doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc, nhận Giải thưởng Sao đỏ”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng cho rằng: Nước ta vẫn chưa phải là nước khá giả, chưa đứng đầu ASEAN về thu nhập. Tại sao một đất nước Việt Nam anh hùng mà chưa vươn lên hùng cường, thịnh vượng, thu nhập còn dưới 3.000 USD/người? Đó là câu hỏi lớn cho đội ngũ doanh nhân, doanh nhân trẻ, các Sao đỏ Việt Nam. Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải chấp nhận cạnh tranh trong thời buổi hội nhập hiện nay, do đó phải nỗ lực, tìm cách làm, hướng đi mới. Phải tận dụng lợi thế của kinh tế số vì đây là tiềm lực rất lớn cho tăng trưởng; phải áp dụng mạnh mẽ thành tựu của khoa học – công nghệ, nhất là trí tuệ nhân tạo.

Thủ tướng cũng cho rằng môi trường kinh doanh đã được cải cách nhưng còn bất cập, vì thế, các doanh nhân trẻ, nhất là doanh nghiệp Sao đỏ, cần đi đầu trong đóng góp về cải cách thể chế, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo, đề xuất ý tưởng mới, để đất nước phát triển mạnh mẽ, hùng cường hơn nữa, không chỉ dừng lại mức hiện nay. “Lớp trẻ, doanh nghiệp trẻ, nhất là doanh nghiệp Sao đỏ, phải tiếp tục là tấm gương vươn lên, nếu có thêm 1.000 doanh nghiệp như những doanh nghiệp Sao đỏ ngồi đây, tình hình sẽ khác hẳn”, Thủ tướng mong mỏi và đề nghị các doanh nghiệp tâm huyết hơn nữa trong phát triển đất nước. Phải có khát vọng Việt Nam vươn lên một đất nước hùng cường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho các doanh nhân tiêu biểu

Tối cùng ngày, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam công bố Tốp 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2019, trao giải thưởng Sao đỏ cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất; đồng thời kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao đỏ.

Đến tham dự buổi lễ có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ngành và hơn 1000 Doanh nhân trẻ cả nước.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương – Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Chính phủ – Vương Đình Huệ trực tiếp trao giải cho Ông Lã Quang Bình – Chủ tịch HĐQT Chủ tịch ECINVEST, ECPay.

Là một trong những tấm gương khởi nghiệp xuất sắc, đóng góp to lớn cho sự hình thành phát triển của nhiều doanh nghiệp đa ngành nghề, đa lĩnh vực như công nghệ thông tin, giải pháp tài chính thông minh và bất động sản, Chủ tịch Lã Quang Bình đã xuất sắc vượt qua gần 200 ứng viên để nhận giải thưởng uy tín và danh giá lần này.

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 20 năm triển khai thành công Giải thưởng Sao đỏ. Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng thường niên, được trao tặng cho những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước, những gương sáng điển hình góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp của tuổi trẻ Việt Nam.


Top 10 doanh nhân xuất sắc nhất được vinh danh Sao Đỏ 2019

Là thành viên ưu tú của ECINVEST – Vietlife Travel đã luôn được Ông Lã Quang Bình đặc biệt quan tâm và dẫn dắt chinh phục nhiều thành công và phát triển bền vững. Năm 2020 đánh dấu sự kiện “chuyển mình bứt phá” trở thành công ty ngàn tỷ của Vietlife Travel, với những thành tựu của ngày hôm nay là tiền đề cho tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu bứt phá trong thời gian tới.

 

 

Cảm nhận của khách hàng tour Campuchia dịp Tết Đinh Dậu 2018

Tôi đã được đi một chuyến du lịch tuyệt vời nhất, đã biết thêm rất nhiều điều. Kiến thức của tôi đã được nâng cao và hiểu rộng.

Đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất
Quý khách có thể liên hệ 028.222.00.686 để biết thêm thông tin chi tiết
© 2018 - Bản quyền thuộc Vietlife Travel
® Ghi rõ nguồn "vietlifetravel.com.vn" khi sử dụng lại bất kỳ thông tin nào từ website này