Nơi nhận thư tình gửi đến nàng Juliet

Câu lạc bộ Juliet là một tổ chức văn hóa ở Verona, Italy vốn được mệnh danh là “Thành phố của Tình yêu” với thiên tình sử Romeo và Juliet.

 

Mỗi năm, thành phố Verona, nơi gắn liền với câu chuyện tình nổi tiếng Romeo và Juliet của đại văn hào Shakespeare, lại nhận được hàng nghìn lá thư tâm sự của những trái tim đau khổ vì tình yêu gửi tới nàng Juliet.

 

Việc gửi thư tới nàng Juliet đã có truyền thống từ nhiều thế kỷ trước. Ban đầu, người ta chỉ để lại những mẩu giấy nhỏ tại nơi được người dân địa phương cho là mộ của nàng Juliet. Sau đó, ngày càng nhiều những lá thư được gửi đến thành phố. Cho tới những năm 1980, thành phố Verona nhận được quá nhiều lá thư gửi tới nàng Juliet đến nỗi một văn phòng riêng chuyên để xử lý những lá thư này đã được mở ra, dưới cái tên Câu lạc bộ Juliet (Club di Giulietta/Juliet Club).

 

julietclub-wide-5faad41d70e366-7009-8446

Hàng năm có tới hơn 6.000 lá thư được gửi tới cho Câu lạc bộ Juliet. Các “thư ký của Juliet”  sẽ đọc và trả lời những lá thư này cho chủ nhân của nó. Ảnh: npr.org

 

Văn phòng của Câu lạc bộ Juliet được đặt trong một tòa nhà nhỏ ở vùng ngoại ô thành phố Verona và thành viên là khoảng 15 tình nguyện viên tự gọi mình bằng một cái tên thân mật “thư ký của Juliet”. Họ có thể đọc được những lá thư được viết bằng nhiều ngôn ngữ như: Italy, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản,…gửi về từ khắp nơi trên thế giới.

 

Elena Marchi – một trong những “thư ký của Juliet” nói rằng công việc của họ vô cùng nghiêm túc. Họ có thể là những người bà, sinh viên, phụ nữ đã lập gia đình, thợ làm bánh, nhà kinh tế học hay thậm chí cả vũ công ballet. Một vài người trong số họ đến câu lạc bộ vào mỗi buổi chiều để đọc và trả lời các lá thư. Họ làm công việc này hoàn toàn tự nguyện và không được trả lương.

 

Câu lạc bộ Juliet từ khi thành lập thực sự đã thúc đẩy bản sắc và góp phần to lớn vào việc quảng bá hình ảnh của thành phố Verona – quê hương của Romeo và Juliet. Câu lạc bộ được thành phố hỗ trợ tiền phong bì và tem thư nhưng thường vẫn do các thành viên tự bỏ tiền túi.

 

the-Club-di-Giulietta-006-8815-139460269

Giovanna Tamassi – người quản lý Câu lạc bộ Juliet cùng những “thư ký của Juliet”. Ảnh: theguardian

 

Marchi nói rằng họ dùng chính những kinh nghiệm của bản thân để trả lời những lá thư. Cô nói: “Khi có một là thư khó, chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau để cùng bàn bạc tìm ra câu trả lời tốt nhất”.

 

Người quản lý Câu lạc bộ Juliet – Giovanna Tamassi nói rằng: “Bắt đầu mỗi lá thư, người ta thường viết ‘Juliet thân mến, nàng là người duy nhất có thể hiểu được cảm xúc của tôi’, điều này nghe rất đáng yêu nhưng cũng thật buồn vì họ không thể chia sẻ cảm xúc của mình với những người xung quanh mình”.

 

Bất chấp việc hàng ngày phải đọc lá thư của những trái tim tan vỡ, rất nhiều “thư ký của Juliet” vẫn tiếp tục công việc tình nguyện này của mình trong nhiều năm, thậm chí có người đã làm đến vài chục năm.

 

Trương Thu Cúc (theo npr.org)

Cảm nhận của khách hàng tour Campuchia dịp Tết Đinh Dậu 2018

Tôi đã được đi một chuyến du lịch tuyệt vời nhất, đã biết thêm rất nhiều điều. Kiến thức của tôi đã được nâng cao và hiểu rộng.

Đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất
Quý khách có thể liên hệ 028.222.00.686 để biết thêm thông tin chi tiết
© 2018 - Bản quyền thuộc Vietlife Travel
® Ghi rõ nguồn "vietlifetravel.com.vn" khi sử dụng lại bất kỳ thông tin nào từ website này