Lễ hội hoa anh đào quy mô lớn tại Hạ Long

17:03:27 | 04/03/2015

600 cành hoa đến từ Nhật Bản là tâm điểm của Lễ hội anh đào lần thứ ba tại Hạ Long, bên cạnh các hoạt động sôi nổi như chiếu phim, trò chơi dân gian.

 

Lễ hội hoa anh đào 2015 được tổ chức từ ngày 2 đến 5/4 tại Quảng trường 30/10. Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long Trần Trọng Trung cho biết, thời gian tổ chức lễ hội năm nay kéo dài hơn, và số lượng hoa anh đào cũng gấp đôi so với mọi năm, lên đến 600 cành.

Hoa trưng bày trong lễ hội được lấy từ vùng đông bắc của Nhật Bản, một số khác là mô hình cây hoa anh đào. Lễ hội năm nay là một trong những hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Thống nhất đất nước, 60 năm ngày Giải phóng Khu mỏ và 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nhật.

anh-9-JPG-9577-1428025105.jpg

Nhiều bạn trẻ tham gia lễ hội trong trang phục của Nhật Bản tạo nên nét văn hóa của xứ sở mặt trời mọc tại Việt Nam.

 

Ngoài ngắm hoa, du khách còn được tìm hiểu sâu hơn về xứ sở mặt trời mọc thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt – Nhật, các sản phẩm du lịch, ẩm thực, hàng gia dụng, đồ lưu niệm bản địa. Du khách cũng được tham gia một số trò chơi dân gian của hai nước, thưởng thức các buổi chiếu phim hoạt hình Nhật, hướng dẫn trẻ em làm phim hoạt hình và diễn thuyết về vũ trụ và hoa anh đào tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh…

Lễ hội thu hút không chỉ các bạn trẻ mà còn rất nhiều người dân và du khách ở các vùng lân cận. “Tôi rất thích hoa anh đào của đất nước Nhật Bản. Đây là lần thứ 3 tôi thấy hoa anh đào, nhưng không hề thấy chán. Hôm nay, tôi cùng bà xã ra đây từ sáng sớm để ngắm loài hoa của xứ mặt trời mọc này”, ông Nguyễn Hữu Bình, 74 tuổi, ở TP Hạ Long, chia sẻ.

Trong đêm khai mạc tối 2/4, 12 học sinh vùng Đông Bắc – nơi gánh chịu thảm hoạ kép động đất và sóng thần tại Nhật Bản cách đây 4 năm, đã tặng các bạn học sinh Quảng Ninh những cành hoa anh đào của vùng đất này, thay lời tri ân đến nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Việt Nam, về tấm lòng nhân ái, sẻ chia những khó khăn đối với đất nước Nhật Bản trong lúc hoạn nạn.

Ngoài các hoạt động dành cho du khách, lễ hội cũng tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực: y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp, phòng cháy chữa cháy…

 

Minh Cương

Theo VNExpress

Cảm nhận của khách hàng tour Campuchia dịp Tết Đinh Dậu 2018

Tôi đã được đi một chuyến du lịch tuyệt vời nhất, đã biết thêm rất nhiều điều. Kiến thức của tôi đã được nâng cao và hiểu rộng.

Đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất
Quý khách có thể liên hệ 028.222.00.686 để biết thêm thông tin chi tiết
© 2018 - Bản quyền thuộc Vietlife Travel
® Ghi rõ nguồn "vietlifetravel.com.vn" khi sử dụng lại bất kỳ thông tin nào từ website này