Các thành phố nổi tiếng trong hình dáng một hành tinh

2:04:15 PM | 2015-04-09

 

Một số thành phố nổi tiếng hiện lên trong tấm ảnh với hình dạng như “một hành tinh tròn nhỏ” hiếm người từng được chiêm ngưỡng trước đó.

 

1Bằng cách chụp ảnh trên không, mỗi vị trí của thành phố có thể nhìn thấy đầy đủ ở mọi góc độ. Trên hình là quận Manhattan, New York, uốn mình bên dòng sông Hudson.

 

2Bên cạnh đó, việc thêm vào một số kỹ thuật và tinh tế trong cách xử lý Photoshop, mỗi bức chụp ở chế độ panorama được biến chuyển thành hình ảnh tròn nhỏ như quả cầu. Trên hình là bến cảng tuyệt đẹp ở Sydney, Australia và nhà hát Opera nổi tiếng thế giới.

 

3Các hình ảnh đặc biệt này được thực hiện bởi nhóm nhiếp ảnh gia người Nga, AirPano, ghi lại một số khoảnh khắc tuyệt vời nhất trên trái đất. Họ sử dụng máy bay trực thăng, khinh khí cầu, bóng bay và các máy bay điều khiển vô tuyến để chụp ở độ cao đáng kinh ngạc. Nhờ đó, cầu Cổng Vàng (Golden Gate) ở San Francisco toát lên vẻ đẹp huyền bí và mờ ảo trong sương mù.

 

4Sergey Semenov, 32 tuổi, một điều phối viên dự án cho biết: “Để tạo ra những sản phẩm đẹp như thế, trước hết chúng tôi cần thực hiện các tấm ảnh panorama hình cầu ở trên không. Nhưng việc này không dễ dàng chút nào”. Những Bậc thang Tây Ban Nha (Spannish Steps) hầu như không thể nhận ra trong bức ảnh này.

 

5“Từ khi bắt đầu dự án, AirPano đã nghiên cứu tạo ra những bức tranh toàn cảnh ở những thành phố thú vị và quan trọng nhất trên trái đất. Tuy nhiên, điều khó khăn là một số nơi không cho phép chúng tôi thực hiện, chẳng hạn như nghiêm cấm bay gần ở khu đá cổ Stonehenge (Anh)”, Sergey chia sẻ thêm. Hình trên là tháp Oriental Pearl ở Thượng Hải, Trung Quốc. 

 

6Anh Sergey cho biết trong ba tháng tới, nhóm sẽ thực hiện kế hoạch ghé thăm nhiều thành phố tiếp theo như Indonesia, Nhật Bản và Anh. Trên hình là các kênh rạch quanh co ở Venice, Italy.

 

7Cầu Octavio Frias de Oliveira ở Sao Paulo, Brazil.

 

8Với các thao tác khéo léo trong photoshop, dòng sông Miami, Florida, Mỹ uốn lượn một cách độc đáo.

 

9Bình minh mỗi sáng tạo nên thứ ánh sáng tuyệt đẹp ở Đài tưởng niệm Cách Mạng, Mexico.

 

10Quảng trường Platz der Republik, Berlin, Đức.

 

11Hồ bơi nằm trên tầng thượng khách sạn Marina Bay Sands ở Singapore.

 
Vĩnh Hy (Theo News)
Theo VNExpress

Cảm nhận của khách hàng tour Campuchia dịp Tết Đinh Dậu 2018

Tôi đã được đi một chuyến du lịch tuyệt vời nhất, đã biết thêm rất nhiều điều. Kiến thức của tôi đã được nâng cao và hiểu rộng.

Đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất
Quý khách có thể liên hệ 028.222.00.686 để biết thêm thông tin chi tiết
© 2018 - Bản quyền thuộc Vietlife Travel
® Ghi rõ nguồn "vietlifetravel.com.vn" khi sử dụng lại bất kỳ thông tin nào từ website này