Thủ tục xin visa Nhật Bản

9:03:41 AM | 2015-04-14

 

Với dịch vụ Visa của Vietlife Travel, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc đăng kí hộ chiếu và toàn bộ những thủ tục cần thiết với Đại sứ quán trong thời gian nhanh nhất. Bạn có thể đăng ký làm visa trực tuyến trên website Vietlife Travel (mục hỗ trợ trực tuyến màu cam, bên góc phải dưới cùng website) hoặc bạn có thể gọi và nói chuyện trực tiếp với Vietlife Travel theo số điện thoại (08) 222 00 686.

 

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, người mang quốc tịch Việt Nam bắt buộc phải xin Visa. Visa chỉ được miễn đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ. Có rất nhiều loại visa, tùy theo từng loại mà bạn chuẩn bị những giấy tờ khác nhau.     

 

 

grab141584381920130703062912d987fd77fb1625a51ef1139ba699319f

 

Nhật Bản cấp Visa nhiều lần cho công dân Việt Nam trong vòng 3 năm, với thời gian lưu trú tối đa mỗi lần là 15 ngày. Vì vậy, các bạn sẽ dễ dàng cho những lần đi tiếp theo. Dưới đây là một vài chia sẻ về thủ tục xin visa du lịch tự túc đến Nhật Bản:

 

Hồ sơ bao gồm:

 

 1. Hộ chiếu ( còn hạn trên 6 tháng).
 2. Đơn xin visa.
 3. Hình 4×6 phông nền trắng.
 4. Giấy bảo lãnh (bản gốc).
 5. Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh (không nhận bản photocopy hay bản fax):
  • Giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh (nếu là doanh nghiệp tư nhân thì giấy phép kinh doanh, hoặc tờ khai nộp thuế)
  • Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh (giấy nộp thuế có ghi rõ thu nhập, giấy chứng nhận tiền gởi tiết kiệm, tờ khai nộp thuế phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản, giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan hành chính của Nhật cấp)
  • Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản photocopy sổ tiết kiệm ngân hàng, có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận cư trú của người bảo lãnh. Nếu là người nước ngòai cư trú tại Nhật Bản thì giấy đăng ký cư trú của người ngước ngòai (được cấp trong vòng 3 tháng trở lại)
 6. Thư mời (bản gốc) : Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thọai, sau tên phải có dấu đóng và cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các họat động.
 7. Hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Nhật:
  • Thăm người quen (ghi rõ thời gian, quá trình quen biết nhau): thư từ đã trao đổi, e-mail, fax, biên nhận tiền điện thọai quốc tế, hình chụp chung…
  • Tham quan: giấy đặt tour, chương trình tham quan do công ty tổ chức tour cấp, giấy xác nhận đăng ký khách sạn, nhà nghỉ.

Trường hợp đương sự xin visa chứng minh được khả năng tài chính tự chi trả tòan bộ chuyến đi, thì không cần xuất trình giấy bảo lãnh. Trường hợp này cần xuất trình hồ sơ sau:

 • Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng người xin visa đứng tên.
 • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp.

 

Hồ sơ nộp tại 2 địa điểm sau:

 

Tại TP.HCM:

 • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản
 • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (08) 3933 3510
 • Website: hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp

 

Tại Hà Nội:

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội
 • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Điện thoại: (04) 3846 3000
 • Website: vn.emb-japan.go.jp

 

Những điều cần lưu ý:

 

 1. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ
 2. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.
 3. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
 4. Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
 5. Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.
 6. Sau khi xem xét hồ sơ, Lãnh sự quán sẽ gọi điện thoại liên hệ thông báo mức phí với bạn.
 7. Tùy loại visa mà có mức phí tương ứng khác nhau.

 

Quý khách vẫn còn thắc mắc ? Hãy gọi 08 222 00 686 để được tư vấn thêm.

Cảm nhận của khách hàng tour Campuchia dịp Tết Đinh Dậu 2018

Tôi đã được đi một chuyến du lịch tuyệt vời nhất, đã biết thêm rất nhiều điều. Kiến thức của tôi đã được nâng cao và hiểu rộng.

Đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất
Quý khách có thể liên hệ 028.222.00.686 để biết thêm thông tin chi tiết
© 2018 - Bản quyền thuộc Vietlife Travel
® Ghi rõ nguồn "vietlifetravel.com.vn" khi sử dụng lại bất kỳ thông tin nào từ website này